• Vận chuyển

    Free ship nội thành
  • T2 - CN

    9h - 18h
  • Tư vấn

    24/7

Để một mặt hàng may mặc được đánh giá là đảm bảo chất lượng thì nó phải đảm bảo về rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm các yếu tố về kiểu dáng, loại vải hay các chi tiết trên sản phẩm. Và để việc kiểm tra loại mặt hàng này đúng cách thì việc kiểm tra phải được thực hiện theo một quy trình chung. Một mặt hàng hoàn hảo khi được tung ra thị trường là mặt hàng được đánh giá đạt trong quy trình kiểm tra. Vậy để kiểm tra loại hàng này nói chung và với balo nói riêng cần qua các bước nào?

Quy trình kiểm tra hàng may mặc

Để kiểm tra hàng may mặc, cần phải tiến hành kiểm tra theo đúng thứ tự các bước sau để tránh xảy ra sai sót, nhầm lẫn.

Các vấn đề liên quan đến vải

Tất nhiên, không có loại vải nào là hoàn hảo. Tuy nhiên tùy vào mặt hàng may mặc đang kiểm tra là loại hàng gì, sử dụng trong điều kiện như thế nào để đánh giá những ưu và nhược điểm của loại vải đó. Ví dụ đối với mặt hàng may mặc mùa đông thì chất liệu vải phải dày hơn so với mùa hè, hay mặt hàng mùa hè phải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn hàng mùa đông.

 

Túi vải bố được may từ vải chất lượng cao

Ngoài ra, để kiểm tra đánh giá về chất lượng của vải thì cần phải đánh giá xem mức độ nhăn của loại vải hay độ bền của loại vải đó như thế nào. Những loại vải dễ bị nhăn thường là loại vải kém chất lượng và có độ bền không cao. Đây thường là những loại sợ 100% từ thiên nhiên. Do vậy, đa số các mặt hàng may mặc sẽ sử dụng loại sợi hỗn hợp.

Màu sắc của vải của là một vấn đề cần chú ý. Bởi đôi khi, những trường hợp bị thị giác đánh lừa có thể dẫn đến những sai sót trong lựa chọn màu sắc. Vì vậy, để kiểm tra màu sắc, bạn nên đặt hàng vừa sản xuất và hàng màu cạnh nhau để so sánh màu sắc cho chính xác.

Kiểm tra về mặt thiết kế sản phẩm

Tương tự như việc kiểm tra màu sắc thì việc kiểm tra về thiết kế của hàng may mặc cũng tương đối phức tạp do sự đa dạng về mẫu mã hiện nay. Việc kiểm tra thiết kế phải được thực hiện một cách cẩn thận. Bởi chỉ một lỗi sai nhỏ khi không theo đúng với thiết kế mẫu có thể dẫn tới những thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Khi tiến hành kiểm tra thiết kế, người kiểm tra phải có sự so sánh kỹ càng từng phần với thiết kế mẫu. Bất cứ một lỗi sai nào đều cần phải được xử lý, chỉnh sửa kịp thời cho giống với thiết kế mẫu.

 

Túi da thiết kế theo phong cách thời thượng

Kiểm tra các phần chi tiết nhỏ khác

Mặc dù là bước cuối trong khâu kiểm tra nhưng đây lại là một bước kiểm tra vô cùng phức tạp, đòi hỏi yêu cầu sự tỉ mỉ và khả năng quan sát tốt.

Trước hết, đó là kiểm tra phần đường chỉ may. Đường chỉ may sẽ giúp đánh giá một cách chính xác để chất lượng của hàng may mặc. Một đường chỉ may tốt và đạt tiêu chuẩn phải là một đường chỉ may thẳng, chỉ không lộ ra ngoài. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm bền hơn. Còn những đường chỉ may quá lớn, rộng và không khít sẽ khiến cho sản phẩm dễ dàng bị rách trong quá trình sử dụng.

Tiếp đến là chất lượng khóa kéo. Đây là chi tiết vô cùng quan trọng với những sản phẩm là áo khoác, quần jeans hay balo. Một khóa kéo tốt phải có phần khóa được may cố định bên trong của hai lề vải. Khóa kéo tốt sẽ giúp đồ sử dụng được lâu hơn và bền hơn.

Cách kiểm tra khóa kéo 

Phần mép của mặt hàng may mặc cũng được cho là một yếu tố để đánh giá chất lượng, sự tỉ mỉ trong sản xuất. Thông thường, các mặt hàng đề sẽ gấp mép lề khoảng 4cm. Chỉ đối với một số mặt hàng mỏng như áo sơ mi thì mép lề mới là khoảng 2cm.

Cuối cùng đó là logo trên sản phẩm. Việc sai sót trong logo trên sản phẩm có thể dẫn tới thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế. Do đó, khi kiểm tra phải thật cẩn thận.

Quy trình kiểm tra hàng áp dụng tại Xưởng sản xuất balo túi xách Mặt Trời

Xưởng sản xuất balo túi xách Mặt Trời là địa chỉ tin cậy, chuyên cung cấp mặt hàng túi xách, balo. Tại Xưởng sản xuất balo túi xách Mặt Trời, quy trình kiểm tra mặt hàng may mặc cũng được áp dụng một cách nghiêm ngặt. Đối với mỗi chiếc balo hay túi xách đều phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra mới đến được tay người tiêu dùng. Dù là balo cho nhân viên văn phòng, balo đi học hay balo trẻ em, cho đến những chiếc cặp da hay túi vải bố thì từng đường chỉ đều được kiểm tra kỹ càng.

Balo được sản xuất tại xưởng sản xuất Mặt Trời

Đó chính là lý do vì sao mọi sản phẩm balo, túi xách được sản xuất tại đây luôn đạt yêu cầu và tiêu chuẩn, được đánh giá cao trên thị trường túi xách ở Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ các bước trong quy trình kiểm tra hàng may mặc được chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có những kiến thức bổ ích và phần nào hiểu được về quy trình kiểm tra chặt chẽ mặt hàng này. Nhờ quy trình này mà các sản phẩm luôn được hoàn hảo và đạt chất lượng tốt trước khi đến được tới tay người tiêu dùng.